4 years ago

คัมภีร์ลดหุ่น "ให้ไว" ที่สุดเท่าที่จะทำได้

ว่าด้วยเรื่องการลดหุ่นแล้วล่ะก็ไม่เข้าใครออกใคร เพราะทุกคนต่างก็....ไม่มีเวลาบ้างล่ะ ติดแป้งบ้างล่ะ (เอ๊า นี่เจ้ยหนิ ) แต่คู๊นนนนนนผู้ชมคะ ชะนีสายทางลัดอย่างนุ้ยย่อมมีวิธีที่จะพาชีวิตข้ามพ้นนาทีวิกฤติก่อนที่จะกลายเป็นถังแก๊สมาได้เสมอ วันนี้ขอนำเสมอ คัมภีร์ลดหุ่น "ให้ไว" ที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อแสดงความมีน้ำใจให้กับสาวๆที่ต้องประสบปัญหารอบเอวห่วงยางเหมือนที่นุ้ยก็เคย (แอบ) มีมาก่อน

คัมภีร์นี้เหมาะมากๆสำหรับสาวๆที่ต้องการลดหุ่นแบบหักดิบนะคะ...บอกไว้ก่อนว่าหักดิบ เพราะเมื่อได้ขึ้นชื่อว่าทางลัดแล้ว ใจต้องแข็งและมีวินัยจริงๆ แต่ก็นะเมื่อได้ขึ้นชื่อว่าสไตล์ของนุ้ย รับรองว่าทุกอย่างต้องสนุก ไม่น่าเบื่อและได้ผลแน่นอน...เอาเป็นว่าไปศึกษาพระคัมภีร์ของนุ้ยกันเลยค่า ^^

1) เส้นบุกหยุดความอยากแป้ง

ใครที่ติดแป้ง ติดเส้น ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลใจ เพราะเราสามารถใช้เส้นบุกมาแทนได้นาจา ส่วนวิธีการปรุงก็กินใส่เมนูที่ชอบได้เลย เช่นสุกี้ ยำ ผัดขี้เมา ตามใจชอบ บุกเนี่ยสามารถช่วยในการควบคุมหรือลดน้ำหนักโดยไม่มีอันตรายต่อร่างกายใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเป็นใยอาหารธรรมชาติไม่ใช่สารเคมีสกัด นางไม่มีพลังงานนะจ๊ะ ดังนั้นควรปรุงคู่กับอาหารที่เป็นประโยชน์ครบ 5 หมู่ด้วย

2) ทดแทนน้ำตาลด้วยหญ้าหวาน

ใครที่ติดน้ำตาล จงลด ละ เลิก แล้วเปลี่ยนมาใช้หญ้าหวานหรือสตีเวียแทนซะนะคะ นาง มีความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย 200 - 300 เท่าของน้ำตาลทราย แต่ไม่มีพลังงานเด้อ ใส่แค่น้อยๆพอเพราะใส่เยอะไป หวานจิกลายเป็นขม นางปลอดภัยให้พลังงานต่ำ และที่สำคัญใช้ผสมได้ทั้งในเครื่อมดื่มร้อนหรือเย็น ผู้ป่วยเบาหวานยังทานได้ อันนี้หาซื้อได้จากร้านโครงการหลวงเลยเพคะเจ้านาง

3) ทานน้อยๆ แต่บ่อยๆ

กินบ่อยๆ เป็นการกระตุ้นการเผาผลาญ เขาว่ากันว่า ถ้ากินเยอะๆ ทีเดียว ร่างกายจะเผาผลาญไม่หมดกลายเป็นไขมันโดยง่าย แต่การกินหลายๆมื้อ หรือกินกระจุกกระจิกมีข้อดีอย่างนึงคือรักษาระดับอินซูลินให้คงที่ ร่างกายก็จะรักษาความเร็วในการขนย้ายพลังงานได้ เพราะตอนอินซูลินถูกผลิตขึ้นมา ร่างกายจะหยุดระบบเปลี่ยนโปรตีนไปเป็นน้ำตาล ซึ่งเป็นในกรณีพลังงานในร่างกายไม่พอ ซึ่งกล้ามเนื้อจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานเด้อ

4) ถ้าปากอยาก...ก็ต้องแปรงฟัน

ใช่ค่ะเคสนี้แค่ "ปาก" อยากนะ คือนุ้ยเนี่ยเป็นคนที่ท้องอิ่มแล้วแต่ปากก็อยากกินนั่นกินนี่ เลยต้องอาศัยวิธีแปรงฟันเข้าช่วย เพราะเวลาแปรงแล้วเนี่ยจะรู้สึกขมปากถ้าเรามากินเลย มันก็จะไม่กินไง 555 ดูโง่ๆเนอะ แต่มันได้ผลจริงๆนาจา ><

5) ขึ้น ลง บันไดแทนการใช้ลิฟต์

ใครที่บ่นว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย แนะนำว่าว่าให้ลองเป็นเดินขึ้นลงบันไดแทนนะ การขึ้นลงบันไดเนี่ยมีประโยชน์มหาศาลล้านแปดเลยนะยูว์ เคยมีงานวิจัยออกมาว่าการขึ้นบันได 5.5-8.1 นาที สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง1,000 แคลอรี่เลยล่ะค่า

6) พึ่งมือหมอ

อันนี้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ไหวจะลดแล้ว เมื่อเราใจร้อนก็ต้องพึ่งหมอค่ะ!!!!

นุ้ยเคยใช้บริการ HIFU Body Lift ของพี่หมอแวนมาเมื่อปีที่แล้ว เพราะตอนนั้นอยากมีเอวมากๆ ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีหุ่นอวบมากๆค่ะ คือบางครั้งหุ่นเรามันไม่สามารถไลโปได้ไง แถมไลโปจะเจ็บแบบบรมมากๆ ดังนั้น HIFU Body Lift จึงสามารถสนองนี๊ดเราได้แบบไม่ต้องเจ็บตัวเลยตัวเธอ

ลงลึกถึงข้อทฤษฎีกันบ้าง คือนางเนี่ยเป็นเทคโนโลยี High Intensity Focused Ultrasound ใช้รักษาคนไข้ในรายที่ไม่ต้องการศัลยกรรม ส่งผ่านพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่เต็มประสิทธิภาพลงสู่ผิวหนังได้สม่ำเสมอความถี่สูง ถึง 1,000 ครั้งต่อวินาที เวลาทำจึงไม่รู้สึกเจ็บสามรรถนอน Facebook Live ได้สบายๆ การทำ HIFU จะช่วยทำให้ชั้นผิวทำให้ผิวเรียบเนียน กระชับขึ้น ลดการเกิดผิวเปลือกส้ม ที่สำคัญสามารถทำได้ในทุกบริเวณ ทั้งเอว หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขาท้องแขนเด้อ ส่วนผลลัพธ์ก็สามารถเห็นได้หลังทำโดยทันทีทันใด Amazing มั้ยล่ะ!

ใครที่อยากกลับมาใส่เสื้อเอวลอยแบบนุ้ยได้อีกครั้ง ลองนำคัมภีร์ทั้ง 6 ข้อนี้ไปบูชา...อ้าวเฮ้ย!!! ไปปฏิบัติดูนะคะ ถ้าทำตามอย่างมีวินัย เจ้ยเชื่อแน่ว่า "เอวS" อยู่ไม่ไกลแน่ๆล่ะเผิ่ลๆ