4 years ago

ถ้าไม่เล่นสงกรานต์..."อยู่บ้าน" ทำอะไรดี ?

คำถามยอดฮิตของชีวิตช่วงเมษาต้องคำถามประมาณว่า "สงกรานต์ไปเที่ยวไหนเธอ?" ... แต่ถ้าหากสาว ๆ ไร้ซึ่งทริปใด ๆ ต้องตอบคำถามเพื่อนไปว่า "อยู่บ้าน" เหมือนนุ้ยแล้วล่ะก็ นุ้ยบอกเลยว่าไม่ต้องนึกน้อยใจ ฟีลลิ่งเสียดายอะไรเลยซักนิดค่ะ เพราะปิดเทอมสงกรานต์รอบนี้ ถึงอยู่บ้านก็จริง แต่ "คิวแน่นมากกกกก" ... มาดูกันว่า "การอยู่บ้านวันสงกรานต์" มีอะไรเก๋ ๆ ให้เราทำได้บ้าง ตามมาเลยค้า

1) ดูหนังที่บ้าน

ถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ !! ... เวลาที่เราจะได้เปิดทีวีดูหนังดูซีรี่ส์ทุกเรื่องในโลกาตลอด 3 วัน 3 คืนโดยไม่ต้องกังวลเรื่องนอนดึก ตื่นสาย วุ่นวายสังคกรรมงานการใด ๆ ในช่วงนี้ สวรรค์รำไรให้เราได้ซบอกโอปป้า แวมไพร์หุ่นล่ำหน้าหล่อ และหนุ่ม ๆ คนอื่น ๆ อีกมากมาย สุขเกษมเปรมปรีได้ตลอด 24 ชั่วโมงเชียวค่ะคุณขา บวกกับศักยภาพล้ำโลกจากเทคโนโลยี Smart TV ยุคปัจจุบันนี้ ทำให้การดูหนังไม่จำเป็นต้องตรากตรำออกไปดูถึงโรงถึงห้างก็สนุกสนานได้ไม่แพ้กันเลยค่ะ

วันนี้นุ้ยมีเว็บไซต์สำหรับการดูหนังสนุก ซีรี่ส์ดังมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย iFlix - https://www.iflix.com เลยค่าาา

เว็บนี้รวบรวมหนังดี ๆ ซีรี่ส์โดน ๆ หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ความต้องการของชาวไทยโดยเฉพาะ ที่สำคัญ มี "ช่วงทดลองฟรี 30 วัน" ด้วยนะคะนักเรียน ... ไปสมัครกันด่วน ๆ

2) ทำสปาที่บ้าน

ปรนเปรอ ปรนนิบัติ ฟื้นบำรุงดูแลผิวกายด้วยผลิตภัณฑ์ Spa at Home มากมายที่ซื้อมาวางทิ้งเอาไว้ในห้องน้ำกันค่ะ ได้วันหยุดยาว ๆ ทั้งที ช่วงนี้ต้องบ่มตัวชุบตัวด้วยการทำสปาที่บ้านด้วยตัวเองให้สวยเพริดพริ้ง ชนิดที่ว่าพอเปิดเทอมมา เพื่อน ๆ ที่ออฟฟิศต้องทักกันถ้วนหน้าว่า "ทำอะไรมา??? ทำไมสวยขึ้น???" ... แค่คิดก็เริ่ดแล้วใช่มั้ยคะสาว ๆ

ตำรับการดูแลเรือนร่างฉบับ Sononui ต้องเข้มข้นตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ เนื่องจากการทำสปาที่ดี ต้องพิถีพิถันและมีขั้นมีตอน วันนี้นุ้ยเอาสูตรการทำสปาที่บ้านด้วยตัวเองมาฝากกันด้วยค่ะ

เส้นผม : หลังสระผม และนวดผมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซับผมให้หมาด แล้วหยิบทรีตเมนท์สปาสำหรับดูแลเส้นผมมาชะโลมที่เส้นผม วิธีของนุ้ย คือ "เว้นช่วงโคนผมนะคะ" เน้นบำรุงที่ปลายผมมากกว่า เมื่อชะโลมครีมทั่วดีแล้ว นุ้ยเอาผ้าขนหนูแช่น้ำอุ่นบิดให้หมาดมาคลุมผมเอาไว้ ค่อย ๆ ให้ผลิตภัณฑ์ทำหน้าที่บำรุงเส้นผมของเราค่ะ

สครับผิวหน้า : เริ่มต้นที่การสครับด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เป็นพวกสครับน้ำตาลเม็ดละเอียด ๆ นี่เริ่ดมากเลยค่ะ การสครับจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวหน้าพร้อมต่อการปรนนิบัติขั้นตอนต่อไป สครับเบา ๆ จนเกล็ดน้ำตาลละลาย แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

สปาหน้า : เริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์โทนเนอร์เย็น ๆ แช่ให้ตู้เย็นไปเลยยิ่งซู่ซ่าค่ะ โทนเนอร์เย็น ๆ จะช่วยให้ผิวตื่นต้ว สดชื่น พร้อมกระชับรูขุมขนค่ะ หลังจากนั้น การมาสก์หน้านี่หัวใจหลักเลยค่ะ มากส์หน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วเริ่มกระบวนการนวดสปาผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ ชื่นชอบเป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

ผิวกาย : การสครับผิวกายก็เป็นเรื่องจำเป็นนะคะ นุ้ยเลือกใช้สครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่นสครับเม็ดเกลือ หรือสครับจากเมล็ดจากผลไม้ต่าง ๆ ค่ะ นวดวนเป็นวงกลมเบา ๆ ทั่วเรือนร่างสาวสวย เร่งให้ผิวเผยความกระจ่างใสเนียนนุ่ม หลังสครับเสร็จแล้วให้ล้างตัวด้วยน้ำเย็น เป็นการปิดล็อคให้ผิวกักเก็บความเนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมยกกระชับผิวไปในตัว อย่าลืมตบท้ายด้วยโลชั่นเนื้อเข้มข้น อยู่บ้านอยู่แล้ว บำรุงให้สุดทาง ไม่ต้องกลัวผิวเหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

เท้า : อันนี้ก็ห้ามมองข้ามนะคะ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่เราใช้งานนางอย่างหนักหน่วง แต่มักเป็นส่วนที่ได้รับการดูแลน้อยที่สุด ... เริ่มต้นด้วยการใช้หินสปาสำหรับขัดเท้า ขัดส่วนที่หยาบกร้านออกไป หลังจากนั้นใช้ครีมบำรุงนวดกดจุดเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดิน-ยืนมาตลอดช่วงก่อนสงกรานต์ออกไป สบายเท้าไม่พอ แล้วผิวเท้าที่ผ่านการขัดสีฉวีวรรณย่อมดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล หน้าสวยแต่เท้าดำไม่เก๋นะคะ ต้องงามตั้งแต่ใบหน้าจรดปลายเท้าเลยสิ่เริ่ด

3) Detox ร่างกาย

ล้างไส้ล้างพุงกันไปเลยเพราะไหน ๆ ก็ไม่ต้องออกไปข้างนอกอยู่แล้ว ... ด้วยโปรแกรมการดูแลลำไส้เหล่านี้มีหลากหลายสูตร หลากหลายความเชื่อมาก เหมือนลัทธิเลยค่ะ สาว ๆ ลองเลือกศึกษาดูสูตรที่ถูกใจ ถูกจริตดูนะคะ สำหรับนุ้ย นุ้ยเลือกสูตรเด็ดจากเพื่อนสาวคนงาม สูตรนี้ วันเดียวรู้เรื่องค่ะ !!

เริ่มต้นวันแรก - หลังจากเตรียมใจแล้วว่าจะกระทำสังคกรรมการ Detox ... ให้สาว ๆ เลือกทานแต่แอปเป้้ลทั้งวันค่ะ ... ใช่ค่ะ "ทานแอปเปิ้ลทั้งวัน" เลือกทานสลับชนิดกันเบื่อก็ได้นะคะ เช่นช่วงเช้าทานแอปเปิ้ลแดงเนื้อหวาน ๆ ช่วงเที่ยงทานแอปเปิ้ลเขียวรสเปรี้ยวให้สดชื่น ๆ ช่วงเย็นทานแอปเปิ้ลฟูจิรสอ่อน ๆ ไม่หวือหวา ... แล้วเข้านอนตามอัธยาสัยค่ะ

วันนี้สอง - หลังจากตื่นเช้า ให้สาว ๆ นำมะนาว 2 ลูก บีบใส่น้ำดื่มขวดใหญ่ แล้วค่อย ๆ ดื่มให้หมดค่ะ ... ไม่นานนัก เตรียมเข้าไปสักการะโถส้วมได้เลยค่ะ ... Detox สูตรนี้ล้ำลึกและรุนแรง แนะนำให้ทำในช่วงที่มีเวลาพักอยู่บ้าน 1 - 2 วันจะดีที่สุดค่ะ

4) เปลี่ยนสีผมเอง

เพราะช่วงวันหยุดยาว เรามีเวลาได้เหลือหลายให้ได้ทำการทดลอง ลองผิดลองถูกกับสีผมของเราได้ด้วยตัวเอง เลือกสีที่ชอบ หรือเลือกสีแปลกใหม่ที่ไม่เคยลองมาลองทำเองสบาย ๆ ที่บ้าน ถ้าผิดก็ยังมีเวลาแก้ถมถืดเลยค่ะ ... ไป ๆ มา ๆ กลับได้สีผมสวยเก๋ถูกใจ เอาไปอวดเพื่อน ๆ ตอนเปิดเทอมได้อีก เริ่ดจะตายค่ะ !!

5) นอน

ช่วงก่อนวันสงกรานต์ ตะลุยเคลียร์งานตามคำสั่งหัวหน้าจนเหนื่อยอ่อน พอได้หยุดพักหายใจหายคอทั้งที จะรีบตาลีตาเหลือกขึ้นรถขึ้นเรือไปเที่ยวให้หอบแฮ่ก ๆ อีกก็ดูจะเหนื่อยเกินไปล้าว ... "นอนสิ่คะ" หลับวันศุกร์ ตื่นอีกทีวันจันทร์เลยก็ได้ ฝันที่เป็นจริงงงงง <3

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ ... เห็นมั้ยว่าถ้าไม่เล่นสงกรานต์แล้วต้องอยู่บ้าน เราก็ยังมีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำกันอีกตั้งแยะแหนะ ถ้าสาว ๆ กลัวเหงา ก็ชวนคนข้างตัวมาร่วมสนุกกับกิจกรรมสงกรานต์เอกเขนกสไตล์ Sononui ได้เหมือนกันนะ ... สุดท้ายแล้วขอให้สาว ๆ มีความสุขสนุกสนานเบิกบานใจกับปีใหม่ไทยปีนี้กันอย่างถ้วนหน้านะคะ บายยยย :D