3 years ago

รวม Skincare ที่เอาผิวพัง ๆ ในช่วงหน้าร้อน ร๊อน ร้อน ให้อยู่หมัด

ร้อนเหลือเกินค่ะคุณขาาาาาา !! แดดร้อนแรงแสงอาทิตย์แผดเผา ผิวสาวสะคราญอย่างเรา ๆ ก็สะดุ้งไฟจนหมองไหม้ไปหมดแล้วค่ะ ... แต่ก็ใช่ว่าจะหาเยี่ยวยาได้ไม่ วันนี้นุ้ยขอรวบรวม 4 ไอเทมเด็ดดวงได้ใจ Sononui ช่วยกอบกู้วิกฤตผัวพังจากไฟช่วงหน้าร้อนได้กริบสุดฤทธิ์ มาดูกันค่ะ

1) BSC Expert White Perfect Radaince Anti-Pollution Plus

โลชั่นตัวนี้บางเบามากด้วยสัมผัสเนื้อน้ำนมพร้อมคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำกลับคืนสู่ความกระจ่างใส ชุ้มชื้น ต่อต้านมลภาวะ และช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว จาก 5 ส่วนผสมเลอค่ามานูก้าฮันนี่ มีดังนี้ค่ะ

1) Perfection Peptide P3 : ผสานกรดอะมิโนแอซิด 3 ชนิด (Arginine, Alanine, Norleueine) ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของผิว ให้ผิวผลัดออกอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ
2) Radianceskin : ยับยั้งถึงต้นตอของความหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากยูวี คืนความสมับเสมอของสีผิว ให้ผิวขาวกระจ่างใส
3) Emulium Mellifera : สารสกัดพิเศษที่คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว และสามารถปรับตัวให้เหมาะสมกับสภาพความร้อน - หนาว / แห้ง - ชื้น ได้ด้วยตนเอง จึงคงความสมดุลของผิวได้อย่างดี
4) Akosky Apium : สารสกัดจากพืช อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเส้นใยคอลลาเจนในผิว ให้ผิวแลดูนุ่มเนียนและอ่อนเยาว์
5) Pollustop : โพลิเมอร์จากธรรมชาติ เป็นเหมือนฟิล์มบาง ๆ ที่ปกป้องผิวจากมลภาวะที่่รุนแรง คงความชุ้มชื้นและกระจ่างใสของผิวได้ยาวนาน

เนื้อโลชั่นบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเนียวเหนอะหนะ เหมาะมากับอากาศร้อนพื้นผิวดวงอาทิตย์เป็นย่างยิ่งค่ะ

BSC Expert White Perfect Radaince Anti-Pollution Plus มีให้เลือกถึง 2 ขนาดด้วยกันเชียวค่ะ ทั้งแบบ 100 ml. 1,290 บาท และ 30 ml. 690 บาทค่ะ

2) Jergens® Soothing Aloe Refreshing Moisturiser

โลชั่นบำรุงผิวกายที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบาสดชื่น เหมาะมากกับหน้าร้อนที่สุดค่ะ พร้อมมอบความชุ่มชื่นซึมซาบเร็ว เผยผิวดูสว่างกระจ่างใส จุดเด่นปัง ๆ ของ Jergens® Soothing Aloe Refreshing Moisturiser คือ

1) Cucumber Extract และ Aloe Vera : ช่วยปลอบประโลมผิว ผสานเทคโนโลยี Hydralucence เพื่อผิวแลดูสว่างใสเปล่งประกาย ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มละมุนและดูงดงามกว่าที่เคย
2) คืนความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้ผิว มอบความรู้สึกสดชื่นและช่วยผ่อนคลายความรู้สึกแห้งบนผิว
3) ให้เนื้อสัมผัสสดชื่นซึบซาบเร็ว กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้นาน

พร้อมผลพิสูจน์จากกลุ่มตัวอย่าง 28 คน พบว่า - กลุ่มอาสาสมัคร 28 คน จาก 28 คน เห็นว่าผิวของพวกเธอดูสดใสขึ้น - กลุ่มอาสาสมัคร 26 คน จาก 28 คน สัมผัสประสบการณ์ผิวที่ดูงดงามขึ้นอย่างสังเกตุได้ - กลุ่มอาสาสมัคร 22 คน จาก 28 คน กล่าวว่าผิวของพวกเธอดูงดงามได้ยาวนานตลอดวัน *ผลการทดสอบความพึงพอใจ โดยบริษัท คาโอ สหรัฐอเมริกา ในเดือนมีนาคม 2556

Jergens® Soothing Aloe Refreshing Moisturiser มีให้เลือกใช้กันหลากหลายขนาดบรรจุ ทั้ง 650 ml. 295 บาท, 400 ml. 230 บาท, 250 ml. 160 บาท และ 100 ml. 95 บาทค่ะ

3) Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

ตัวนี้จะเป็นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้นสูงถึง 99.5% มีส่วนผสมของวิตามินอีและสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ เนื้อเจลอ่อนนุ่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะสาหรับทุกสภาพผิว และถ้าเป็นผิวบอบบางยิ่งดีเลยเด้อ เพราะตัวนี้ช่วยแก้ปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวไหม้แดด ลดพวกรอยแผลเป็นสิวได้ด้วย

1) Aloe Vera : ฟื้นบารุงผิวหลังโดนสารเคมี เลเซอร์ ทรีทเม้นท์ ผิวไหม้จากแสงแดดและมลภาวะ
2) Vitamin E : ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดาดูจางลง
3) Snail Secretion : ฟื้นบารุงผิวให้แข็งแรง รูขุมขนกระชับ ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน หน้าไม่เรียบ
4) Hyaluron : ฟื้นบารุงผิวแห้งกร้าน เป็นขุย ผิวขาดน้า ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว

จะเห็นได้ว่าเนื้อเจลจะค่อนข้างเข้มข้น แต่พอทาทิ้งไว้ซักพักเจลจะค่อยๆซึมเข้าสู่ผิวค่ะ

นอกจากจะใช้บำรุงผิวหน้าตามสไตล์คนสวยแล้ว วันนี้นุ้ยเอา 10 เคล็ดลับเพื่อผิวสวยใสด้วย Smooto Aloe-E Snail Bright Gel มาฝากด้วยค่ะ

1) พอกหน้าหลังทาทรีทเม้นท์ เลเซอร์
2) ทาบารุงผิวกาย สาหรับผิวแพ้ง่าย
3) พอกหน้าก่อนนอน
4) ทาผิวหลังออกแดด
5) ทารอยแผลเป็นสิว
6) บารุงมือและเล็บ
7) แปะสาลี ถุงใต้ตา ผิวคล้า อดนอน
8) ทารอยแผลเป็นเรียบ แผลเป็นนูน
9) ทาก่อนแต่งหน้า เมคอัพติดทน
10) ทาข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า
เคล็ดลับ : แนะนำให้แช่ตู้เย็นก่อนใช้ด้วยค่ะ สดชื่นดับร้อนได้ดีจริงเชียว

แถมหาซื้อง่าย เพียง 49 บาท ช้อปได้ที่ 7-11 ทุกสาขาค่ะ

4) Cetaphil Gentle Skin Cleanser

ในยามที่แดดแรง ผิวแดงหมองไหม้ระคายเคือง Cetaphil Gentle Skin Cleanser นี่แหละที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนค่ะ เพราะ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ไม่ชะล้างไขมันตามธรรมชาติของผิว ช่วยคง pH Balance ให้กับผิว จึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หรือระคายเคืองค่ะ

เนื้อ Cetaphil Gentle Skin Cleanser เป็นโลชั่นที่เมื่อใช้แล้วจะรู้สึกถึงชั้น Moisturizing Film ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จะใช้โดยนวดวนเบา ๆ บนผิวแล้วล้างออก หรือใช้สำลีเช็ดโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออกก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ในส่วนของการบำรุงผิวหน้าให้สะอาดสดใสสไตล์ Sononui ทำได้ด้วยกระบวนการดังต่อไปนี้ค่ะ

1) ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป เพราะผิวสูญเสียไขมันคตามธรรมชาติจนแห้งตึงและอ่อนแอลงค่ะ
2) การทาครีมบำรุงต่าง ๆ จะทำให้ผิวได้ผลลัพธ์ดีที่สุด หากทาหลังจากล้างหน้าภายใน 2 - 3 นาทีค่ะ
3) ครีมใดก็ไม่สู้ ทาครีมกันแดดนะคะ
4) สวยจากภายใน โดยการดื่มน้ำให้ดรบวันละ 8 แปดเป็นอย่างน้อยนะคะ

5) Provamed Sun Face SPF50+ PA+++

บำรุงแค่ไหน หนักหน่วงเพียงใด ก็หาสู้สรรพคุณการปกป้องแสงแดดจากครีมกันแดดได้ไม่ค่ะ ยิ่งเมืองร้อนอย่างไทยแลนด์ด้วยเนี่ย กันแดดจำเป็นที่สุดในโลกา แล้วจะเลอค่าที่สุดถ้าสาว ๆ ได้มาลอง Provamed Sun Face SPF50+ PA+++ ตัวนี้แบบนุ้ย ... บอกเลยค่ะ ว่ามันเริ่ด !!

หมดสมัยไปเลยกับการทากันแดดแล้วต้องรอ 20 - 30 นาทีก่อนพุ่งตัวออกบ้าน เพราะ Provamed Sun Face SPF50+ PA+++ ตัวนี้เคลมแรงสุดเรื่องการเป็นกันแดดแบบ Non-chemical ไม่ต้องทาแล้วรอปฎิกิริยานิวเคลียร์ใด ๆ ค่ะ ทาแล้วเดินเชิดหน้าหาแสงแดดได้อย่างหมดกังวล แถมความ "ไม่มัน กันเหงื่อ กันน้ำ" แน่น !! ตึ้บ !! เอาอยู่ !! ไปค่ะ !!

มาดูเนื้อครีมกันแดด Provamed Sun Face SPF50+ PA+++ กันค่ะ ... บีบออกมาเป็นเนื้อมูสสีเนื้อ ดูอ่อนโยน ทาแล้วไม่มันเงา นุ้ยว่าฟีลลิ่งเหมือนเป็น Makeup Base ได้เลยนะคะ เพราะทาแล้วผิวจะเรียบลื่น ปาดรองพื้น ปาดแป้งต่อได้เป็นอย่างดี ไม่มีคราบค่ะ

ราคาก็ดีงาม 15 ml. 195 บาท / 30 ml. 350 บาท หาซื้อง่ายดาย ซื้อได้ที่ Drug Store อย่าง Boots, Watsons หรือที่ EveandBoy, The Mall, Tops คือมีหมดทุกที่ทั่วไทย ไปตำค่ะSis

จบไปแล้วกับ 5 ไอเทม Skincare ที่นุ้ยบอกเลยว่าเอาผิวพัง ๆ ในช่วงหน้าร้อนได้อยู่หมัดเลยเชียวค่ะ ไปลองหามาใช้บำรุงประทินผิวสาวของเรากันให้สวยเช้งนะคะ