4 years ago

พกอะไร...ไปไต้หวัน

เฮลโหลวสาว ๆ ทุกคนนน ... นุ้ยเพิ่งกลับมาจากการเที่ยวไต้หวันช่วงปลายเดือนก.พ. อากาศหนาวสะท้านทรวงใน พอลมโกรกแต่ละทีจะให้มีความผิวกร้านกระด้างมือผู้ชายไม่ได้นะคะ มาดูวิธีรับมือกับลมหนาวให้ผิวสาวยังคงตึงเต่ง เผยผิวสวยอวดชาวไทเปในแบบของนุ้ยกันเลย

1) Pillow Spray

Pillow Spray เกี่ยวอะไรกับผิวสวยคะ? ... เกี่ยวมากมายเลยเชียวค่ะคู๊ณณ เพราะ Pillow Spray จะช่วยแต่งแต้มกลิ่นหอมสบายให้เกิดความผ่อนคลาย ช่วยมอบการนอนหลับอย่างมีคุณภาพให้เรา ส่งผลให้ร่างกายและจิตวิญญาณได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ สมดุลในร่างจึงเกิดขึ้น สังเกตง่าย ๆ ถ้าวันไหนหลับดี ผิววันนั้นก็จะเปล่งปลั่ง วันไหนนอนน้อยผิวจะพังเหมือนผี ฉีด Pillow Spray ช่วยได้มากเลย อันนี้นุ้ยใช้ของ Thisworks ค่ะ

2) Body Oil

ปกติเราอยู่เมืองไทย อากาศร้อนเหมือนอังเตาหมูกระทะตลอดเวลา ผิวเราเองเคยชินกับความร้อนระดับนั้น พอมาประเทศเมืองหนาวผิวเรามักช็อคจากการเปลี่ยนอุณหภูมิสุดขั้ว โลชั่นธรรมดาเอาไม่อยู่ค่ะ ผิวแห้งแตก บางทีเลือดซิบ ๆ ยังมีเลย ... Body Oil เป็นสิ่งที่ช่วยได้มากเลยหากเจอปัญหาผิวแห้งแตกเบอร์นั้นเพราะน้ำมันมีความเข้มข้นกว่าครีม รวมทั้งอนุพันธ์ของตัวน้ำมันสามารถซึมซาบเข้าไปบำรุงได้ง่ายกว่าโลชั่นหรือครีมบำรุงค่ะ ตัวนี้ frei öl pflegeöl นุ้ยแนะนำเลยค่ะ

3) Good Skincare in Mini Size

เวลาเดินทางนุ้ยจะพยายาม Travel Light ค่ะ เผื่อที่ในกระเป๋าไว้ช้อปปิ้งเยอะ ๆ ดีกว่า ดังนั้นตัว Skincare ดี ๆ ที่เราใช้อยู่เป็นประจำ นุ้ยก็จะพยายามหาตัวที่เป็น Travel Size มินิน้อย ๆ พกพาสะดวก แต่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์เช่นเดิม นุ้ยใช้เซ็ต Love Box จาก Philosophy ที่ให้มาจบครบทุกขั้นตอนการบำรุงผิว ได้แก่ Cleanse > Peel > Treat โดยภายในเซ็ต Love Box จะประกอบไปด้วยสุดยอดไอเทมขายดีที่สุดของ Philosophy 5 ชิ้น คือ

•   Purity Made Simple 3 อิน 1 คลีนเซอร์ที่เหมือนเราใช้ทั้งคลีนเซอร์ โทนเนอร์ และอายเม้คอัพรีมูฟเวอร์ในหนึ่งเดียว

•   The Microdelivery Peel Kit ตัวนี้เด็ดมาก ๆ เรื่องการผลัดเซลล์ผิวให้พร้อมกับการบำรุงขั้นถัดไป ใช้เวลาแค่ 3 นาทีสำหรับขั้นตอนนี้ค่ะ

•   Time In a Bottle Daily Age-defying Serum เซรั่มที่ช่วยต่อต้านเรื่องริ้วรอยต่าง ๆ ให้ผิวยังคงดูใส อ่อนเยาว์ เรียบเนียน ชุ่มชื้น ... ทาเซรั่มแล้วให้ต่อด้วย

•   Renewed Hope in a Jar ตัวนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่นะคะเด็ก ๆ เพราะตัวผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อวิปที่ทาแล้วชุ่มชื้นไปถึงหลายชั้นผิวเชียวค่ะ แถมช่วยเรื่องความกระจ่างใสเรียบเนียนด้วยนะ

•   Amazing Grace ปิดท้ายด้วยการป้ายน้ำอบน้ำปรุงหอมหวน เป็นกลิ่นสดชื่น ๆ อ่อนหวานจากเบอร์กาม็อต, Muguet Blossoms และมัสก์ค่ะ

4) BB Cream

เวลาไปเที่ยว เราก็อยากเอาเวลาไว้เผื่อเที่ยวเผื่อถ่ายรูปเยอะ ๆ ชิแมะ ถ่ายรูปทีหน้าก็ต้องแน่นที่สุด กลับมากลายเป็นเสียเวลาทาเสทารองพื้นอีก ... ไม่ได้นะคะเด็ก ๆ ดูครูนุ้ยนะคะว่าครูนุ้ยใช้ Lazy BB Cream Whitening & Moisturizing SPF 30 PA+++ ที่ชื่อก็บ่งบอกทันทีว่าเป็นเรา แต่ขี้เกียจยังไงก็ยังสวยค่ะ เพราะตัวนี้รวมเอาทุกสรรพคุณการบำรุง + การกันแดด + การปกปิดไว้ครบ เนื้อครีมไม่หนัก แต่ปกปิดใช้ได้เลยค่ะคุณขา แถมควบคุมความมันแบบไม่แห้งตึงผิวหน้าด้วย ทาตัวนี้ตัวเดียวก็ผิวสวยประหยัดเวลาแต่งหน้า พร้อมออกไปถ่ายรูป OOTD แล้วค่ะ

5) Lip Balm

สุดยอดไอเทมที่ห้ามลืมพกติดกระเป๋าเด็ดขาดสำหรับนุ้ยคือ Lip Balm La Mer ค่ะ ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ฮิต Matte Lipstick กันหมด ได้ตัวนี้ช่วยเพรพริมฝีปากให้ชุ่มชื้นทาลิปแมทต์แห้งเบอร์ไหนก็สู้ค่ะ นี่แหละค่ะไอเทมลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ของนุ้ยที่ใช้ต่อกรอากาศหนาวเย็นตลอดทริปไต้หวันที่ผ่านมา ใช้ตามนี้ผิวสวยเด้งชุ่มฉ่ำแน่นอนค่า