6 years ago

Eat Clean ที่บ้านผ่าน Tesco Lotus Shop Online App

มาแชร์ประสบการณ์ Shopping อาหารสำหรับการ Eat Clean ค่ะ จะสะดวกแค่ไหน มีเมนูอะไรบ้าง อ่านต่อได้เลยค่า

การ Eat Clean ให้ได้ผลสำเร็จ บอกเลยว่าจะต้องเป็นคนที่มีวินัยมากๆ แต่คนเรามักจะท้อกลางคันค่ะเพราะ เหนื่อยที่จะต้องออกไปซื้อของที่ตลาด หรือ Super Market ครั้นจะสั่งซื้อแบบเป็นเซตมาทานเองที่บ้าน ก็ตกกล่องละไม่ต่ำกว่าร้อยบาท และเคสของนุ้ยยิ่งเปลืองเลยค่ะ นุ้ยกินวันละ 6 มื้อ จะต้องทานตลอดและต้องเป็นของสดเท่านั้น...ถ้ามีบริการซื้อของสดผ่าน App มือถือได้ คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว!

นุ้ยเคยสั่งของผ่าน App มาช่วงนึงแล้วค่ะ ลองทุกห้างที่มีในแผ่นดินสยาม ปัญหาที่พบก็คือ ถ้ามีซื้อต่ำกว่า บลา บลา บลา บาท นางจะไม่ส่ง...เอิ่ม แล้วจะมีการสั่ง Online ไปทำไมคะ! และบางที่นะ เอา "นมสด" ไม่จัดอยู่ในหมวดของ "ผงซักฟอก" พี่แกคิดว่าเป็นนมผงรึเปล่าคะ?

ก่อนที่จะไปดูว่าเมนู ในการ Eat Clean ของนุ้ยมีอะไรบ้าง ขอพูดถึงเรื่องที่ไปเจอในพันทิพย์มา ว่าด้วยการสั่งของผ่าน App มือถือ ระหว่าง Tesco Lotus VS Big C ขุ่นพระ...เมามันมากค่า และสุดท้าย Tesco Lotus ชนะเลิศ! นุ้ยเลยลองสั่งดูบ้าง ซึ่งประเภทที่นุ้ยสั่งจะเน้นไปที่ของสดค่ะ เพราะนุ้ยจะทำอาหารเอง และพวกผักสดอะไรแบบนี้ก็จะเก็บอยู่ได้ไม่เกิน 3 วัน การสั่งของผ่าน App และมีบริการมาส่งถึงหน้าห้องเรียบร้อยถือว่าเป็นผู้ช่วยที่ทำให้ชีวิตของนุ้ยง่ายขึ้นมากๆเลยค่า ^^

App นี้ใช้ยากมั๊ยนะ?

Low Tech แบบนุ้ยยังใช้ได้ ดังนั้นเชื่อว่าทุกคนใช้ได้สบายๆเลยค่ะ ที่สำคัญ "โหลดฟรี"!

นี่คือขั้นตอนการสมัครเข้าใช้งานค่า Tesco Lotus

Tesco Lotus

App นี้มีอะไรเด็ดดวง ?

Tesco Lotus

เบื่อมั๊ยคะกับการที่จะต้องมา Re Order แบบเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ App นี้จะมี Function "สินค้าที่ท่านสั่งซื้อเป็นประจำ" ทำให้ประหยัดเวลาในการสั่งซื้อของของนุ้ยมาก และที่สำคัญถ้าเกิดอยากได้ของบางอย่างที่ไม่แน่ใจว่า Tesco Lotus มีจำหน่ายรึเปล่าก็สามารถ Scan Barcode ช็คราคาสินค้าได้แบบเรียลไทม์ได้เลยจ้า...ไฮโซ!

ขอข้ามขั้นตอนการ Shopping ไปเลยนะคะ เพราะรู้ว่า Step นั้นทุกคนเชี่ยวชาญกันอยู่แล้ว นุ้ยขอพาทุกคนมาดูว่า ที่นี่มีการจัดระบบส่งของยังไงบ้าง

เราสามารถให้ Tesco Lotus มาส่งของที่บ้านได้เลยค่า! และที่สำคัญสามารถเลือกช่วงเวลาในการจัดส่งได้เลยน๊า นุ้ยสั่งมา 4 ครั้งแล้ว ส่งตรงเวลาทุกครั้งค่ะ และก่อนที่ของจะมาส่งทาง Tesco Lotus ก็จะมีการโทรมา confirm ล่วงหน้ากับเราก่อนเพื่อไม่ให้คลาดเคลื่อนกันค่ะ

โอเค...มาดูกันดีกว่าว่าเมื่อของมาถึงบ้านจะสดแค่ไหน!

Tada!!
Tesco Lotus ทุกอย่างสภาพดีงาม มะเขือเทศไม่ช้ำ ไข่ไม่แตก กระป๋องไม่บุบ หมูเป็นสีชมพู...ให้ 3 ผ่านเลยค่า! นุ้ยแอบไปเผือกมาค่ะ พี่พนักงานที่มาส่งบอกว่าสาเหตุที่สินค้าคงสภาพสดได้อยู่นั้น เป็นเพราะรถจัดส่งมีการควบคุมอุณหภูมิด้วย ทำให้ของสดทุกอย่างเหมือนพึ่งนำออกมาจากตู้แช่เย็นในสโตร์เลยค่า

ของที่สั่งมานุ้ยเอามาทำเป็น 3 เมนูในการ Eat Clean ดังนี้ค่า

Menu I: Zucchini Pasta Tesco Lotus ขอบอกว่านุ้ยทานเมนูนี้มา 6 วัน รอบเอวหายไป 1 นิ้วค่ะ นุ้ยใช้zucchini มาขูดทำเป็นเส้นฝอยๆ ใช้แทนเส้น Pasta เมนูนี้จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก เพราะไม่มีแป้งเลย เพราะจะมีแค่ มะเขือเทศ(฿34.00/ลูก) มะกอก(฿78.00) ซอสมะเขือเทศ(฿65.00) เนื้อหมู Zucchini(฿39.00/300g.) หัวหอม(฿3.00/หัว) และชีส(฿181.00) เท่านั้นค่า เดี๋ยววันหลังจะทำ Recipe ให้ดูนะคะ ^^

Menu II: Boiled Eggs

Tesco Lotus ไข่ไก่ต้ม (฿125.00/30ฟอง)เป็นอาหารที่ีดีต่อการลดหน้าท้อง และสร้างกล้ามเนื้อมากๆ เพราะมีโปรตีนล้วนๆ ในอดีตจะมีความเชื่อว่า กินไข่มากๆจะเป็นโรคคอเรสเตอรอลสูง แต่ตอนนี้มีการวิจัยใหม่ออกมาแล้วนะคะ ว่าคลอเรสเตอรอลที่อยู่ในไข่เป็น "ชนิดดี" ค่า สามารถทานได้ทั้งวันเลย

Menu III: Green Tea Tesco Lotus

นุ้ยดื่ม ชาเขียว แทนน้ำค่ะ ถ้าให้ดีใช้เป็นหลงจิ่งนะคะ กระปุกเขียวๆนี้นุ้ยสั่งมาแค่ ฿175.00 เท่านั้นเอง มีงานวิจัยมากมายสรุปว่าการดื่มชาเขียวจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและไขมันได้ จึงส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนักของร่างกายค่ะ

เราโชคดีมากๆนะที่เกิดมาในสมัยที่มีเทคโนโลยีช่วยทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น อยากกินอะไร็แค่ใช้มือถือสั่ง มิหนำซ้ำยังมีบริการมาส่งถึงหน้าประตูบ้านอีกด้วย ใครอยากที่มีชีวิตดี๊ดีแบบนี้ลองโหลด Application Tesco Lotus มาใช้กันดูน๊า ลองสั่งเมนู Eat Clean มาทานแบบนุ้ยก็ได้ ถูกและFirm มีอยู่จริง!