6 years ago

Thames Valley Khao Yai

ใครจะไปเชื่อว่า ในชีวิตนี้จะได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพ...ถ้าไม่เชื่อลองเข้าไปดูที่ Blog post นี้สิคะ แล้วคุณจะหลงรัก "Thames"

building

นุ้ยไปค้างที่ Thames มาค่ะ

นั่งรถแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ไม่ได้โม้นะคะ เพราะ Thames ที่นุ้ยพูดถึงอยู่ที่เขาใหญ่ ใกล้ๆกับกรุงเทพนี้เอง ทำไมโรงแรมน้องใหม่แห่งนี้จึงได้กลายเป็น "ที่รัก" ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศในช่วงระยะเวลาไม่กี่เดือน เดี๋ยวนุ้ยจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ แล้วคุณจะพบว่า…สวรรค์บนดินอยู่ใกล้แค่เอื้อม

lobby เดินทางจากกรุงเทพมาที่เทมส์ ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น มาถึงที่ปุ๊บ หายเหนื่อยปั๊บเพราะ Location สวยเว่อร์วัง เพราะทางโรงแรมได้บอกว่า ที่นี่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบเงียบ...และนุ้ยสัมผัสได้แบบนั้นจริงๆ นี่แค่ Lobby นะครัช เห็นตอนแรกถึงกับกรี๊ด!!!!

welcome drink Welcome Drink ที่แสนชื่นใจ ถ้าดื่มที่พนักงานเสิร์ฟให้ยังไม่จุใจ มาจัดเองตรงนี้เลยค่า 55555

english country cottage

บรรยากาศของห้องพักและบ้านพักที่นี่ในโรงแรมเป็นแนว ถูกถ่ายทอดผ่านแนวคิดการออกแบบที่ต้องการสะท้อนวิถีชีวิตของคนชนบทในประเทศอังกฤษ ตามแบบฉบับ “English Country Home” และขนาดห้องก็มีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่มาเป็นคู่ไปจนถึงมากันทั้งหมู่บ้านเลยค่า เห็นแล้วก็ฟิ๊นฟิน หน้าบ้านเป็นแม่น้ำ ด้านหลังเป็นภูเขา "นี่ชั้นอยู่ในนวนิยายอังกฤษใช่มั๊ย"

sign board ป้ายบอกทางแสนเก๋ ชื่อห้องพักก็จะเป็นชื่อเมืองต่างๆเลยค่า

GLORY SUITE

มาถึงห้องพักของเค้าบ้างฮะ โซนห้องพักนี่อาจมีรูปกลางวันกลางคืนปนกันบ้างนะคะ เพราะเค้ามัวแต่ไปถ่ายรูปเล่นรอบๆโรงแรม 5555 มุมสวยๆเยอะจริงๆต้องถ่ายให้ครบ!

สำหรับในครั้งนี้ นุ้ยพักที่ห้อง GLORY SUITE ค่า เพราะพวกเรามากัน 3 คน ห้องใหญ่ม๊ากกกกกกก ที่สำคัญมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง เคเบิลทีวี, Smart TV, โทรศัพท์, ฟรี ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต, ตู้เซฟ, มุมของหวาน

window และนี่ค่าระเบียงชมสวน

living room มุมนั่งเล่นเก๋ๆ หรือเป็นที่ถ่ายรูปก็ได้ฮะ

มุมในห้องน้ำตรงนี้คือดีงาม เพราะมีครบทุกอย่างทั้งเสื้อคลุมอาบน้ำ, ร้องเท้าใส่ในห้อง, ไดร์เป่าผม ,เซทอุปกรณ์อาบน้ำ

bathtub ใครเปลี่ยวก็มีอ่างอาบน้ำ vintage เก๋ๆให้นอนแช่นะจ๊ะ แต่อย่าลืมปิดม่านนะเธอ ไม่งั้นอีกฝากเห็นหมดเลอ

bed นี่เลยเตียงนอนห้องเค้า หัวเตียงมี Dream Catcher ด้วย โอ้ยๆๆๆๆๆ จะไม่กลับบ้านแล้วนะ!

dear การตกแต่งเก๋ด้วยไม้สลักรูปกวาง

espresso ฟรี มินิบาร์ พร้อมกาน้ำร้อนสำหรับชงชาและกาแฟ

coffee ถ้าที่บ้านพี่เป็นแบบนี้นะ พี่จะไม่ไปดื่มกาแฟนอกบ้านล้าวววววว

drink coffee Inner นางเอกโฆษณามาเลย หอมมมมมม

ROSE SPA

rose apa

หลังจากที่ check in เข้าที่พักแล้ว นุ้ยก็ชะแว๊บไปทำสปาที่ ROSE SPA ก่อนเลย ไม่งั้นถือว่าผิดธรรมเนียมนะคะคุณเพราะที่นี่เค้าใช้ Dermalogica ในการบำรุงผิวแขกทุกท่าน และโชคดีมากที่มาทันเวลาพอดีในวันนั้น ไม่งั้นเจอทัวร์ลงแล้วอดเลย

walking to the spa นางพญากำลังจะไปสปาค่ะ...น่าน!

clean the feet

thai herb

ล้างทำความสะอาดเท้าด้วยมะกรูดและกลีบกุหลาบ ขั้นตอนนี้ขอบอกว่าผ่อนคลายม๊ากกกก แถมเพลงในห้องสปายังผ่อนคลายสุดๆ คืออยากจะลงไปหลับตอนนั้นเลยค่ะ

bathrope เปลี่ยนชุดพร้อมทำ Spa แล้วค๊าบ

massage แขกทุกท่านจะได้รับการบำบัดโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้รับการฝึกอบรมณ์มาอย่างดี พนักงานที่นี่สามารถให้คำแนะนำในการปรนนิบัติผิวของเราได้ด้วยค่ะ

spa พี่จะหลับแล้วนะ!

หลังจากที่สครับ และนวดตัวแล้วก็จะเป็นขั้นตอนของการแช่อ่างกุหลาบค่า และระหว่างที่แช่อ่างก็จะมีชาร้านให้เราจิบด้วยนะ สวรรค์จริงๆ^^

BREAKIE TIME

book shelve นี่ไม่ใช่ห้องสมุด...แต่เป็นห้องอาหารจ้า

orphan esther ตื่นเช้าเพื่ออาหารเช้าที่นี่โดยเฉพาะ ผักสดมาก นมสดมาก นี่เลยนั่งกินไปซะ 2 ชั่วโมงเบาๆ

choosing food อาหารทุกอย่างอุ่นร้อนหมดค่ะ ดีตรงนี้

bakery Bakery Corner สุดฟิน

eating กินไปก็บังคับให้คนอื่นถ่ายรูปไปงิ

vegetable ผักที่นี่สดมากค่ะ

cooking ผู้จัดการงานบริหารไข่ อยากได้ Egg Benedic ไข่ดาว ไข่เจียว สั่งได้เลยจ้า...เป็นทุกสิ่งจิงเกอร์เบล

CLOTTED CREAM TEA ROOM

TWG

ตอนบ่ายๆจะออกไปเที่ยวเขาใหญ่็ร้อนซะเหลือเกิน แก๊งค์ของเราก็เลยขอนั่งเม้า จิบชา TWG ที่CLOTTED CREAM TEA ROOM ที่สำคัญอย่าลืมลองตัว “เทมส์ การ์เดน” ซึ่งเป็นชาสูตรเฉพาะของทางร้านนะจ๊ะ ละมุนสุดๆ

ส่วน Bakery ชอบแบบในก็เลือกเลยยฮะ ราคาถูกมากกกก แต่สั่งปุ๊บรอแป๊บนึงนะจ๊ะ เพราะที่ครัวจะทำให้ใหม่เลย โอ้ย ชีวิตดี! อยากยกร้านไปไว้กรุงเทพ

sofa โซฟานุ่มๆสบายๆ

drink tea ผู้ดีอิสาน...ขอจิบชาแทนสาโทแป๊บนึงนะคะ

strawberry eclair เอแคล์ลูกนึงชิ้นเท่าฝ่ามือค่ะคุณผู้ชม เค้าเสิร์ฟเป็นเซต เซตละ 2 ลูก คือบลูเบอรี และสตรอเบอรี ราคาแค่ 120 บาทเองค่ะคุณขาาาาา

hightea set เราสั่งกันแบบนี้ มี Pannacotta ด้วย แต่ที่จริงเห็นคนในร้านสั่ง Scone มากินกันเยอะเลยน๊า แต่เจอเอแคล์เข้าไป นี่ไม่สามารถยัดอะไรลงไปได้อีกล๊าวววว เอาไว้เดี๋ยวคราวหน้าเราจะไปโดนเธอ "Scone"*

หลังจากที่อิ่มท้องเราก็เตรียมตัว Check Out กันฮะ

golf car เวลา Check Out ก็ไม่ต้องเดินให้ลำบากค่า เพราะมีรถโรงแรมมารับจากห้องไปจนถึงที่จอดรถเลย แถมมีบริการ Check Out ให้เราเลยด้วย ลืมบอกไปเลยว่าที่นี่สามารถ Check Out ได้ตอนบ่าย 2 เลยนะ (ขึ้นอยู่กับสถาณการณ์เน่อ) เพื่อให้แขกทุกคนสามารถเสพบรรยากาศอังกฤษๆได้อย่างเต็มที่

violet country นุ้ยแทบไม่อยากจะเรียก Thames Valley Khaoyai ว่าโรงแรมเลยค่ะ เพราะที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเรามาเที่ยวบ้านญาติยังไงยังงั้น สถานที่สวยและอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพ พนักงานน่ารัก อาหารอร่อย...แบบนี้จะไม่ให้หลงเสน่ห์ได้ยังไงคะ

FOR MORE INFORMATION

Website : thamesvalleykhaoyai.com
Facebook : facebook.com/ThamesValleyKhaoyaiHotel
E-mail : [email protected]
Tel : (+66) 44 009 999
Address : Thames Valley Khao Yai (โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่) 999 Moo 4, Moosi, Pakchong, Nakhon Ratchasima, Thailand 30130