4 years ago

The Body Shop Multi-Masking

งานมาส์กขอให้บอก นุ้ยขอวิ่งเข้าชนค่า!!!! นุ้ยเป็นคนที่บ้าการหน้ามาก โดยเฉพาะพวกที่เป็นมาส์กที่เราต้องทาเอง เพราะสามารถเล่นสนุกกับมันได้ อยากทาตรงไหน รักษาจุดไหนก็จัดได้เลย วันนี้นุ้ยเลยขอพามาส์กในตระกูล Superfood ของ The Body Shop มาฝากด้วยกัน นางมีทั้งหมด 5 สูตรนะ แต่พอเอามาเล่น หรือทำ Multi-Masking นี่คือทำได้หลายสูตรมาก แล้วก็สนุกมากเลยค่ะ

โฉมหน้าของเนื้อมาส์กฮะ

ท๊าดาาาา...นี่คือทั้ง 5 สูตรของ The Body Shop - Superfood เลย

เวลาทามาส์กแนะนำว่าให้ใช้แปรงทาน๊าเพราะมือของเราจะมีเชื้อแบคทีเรียอาจทำให้เกิดสิวได้ และการใช้แปรงจำทำให้สามารถทามาส์กได้ทั่วถึงทุกซอกทุกมุมมากกว่าค่า

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักว่า Multi-Masking คืออะไร นุ้ยขอแนะนำมาส์กทั้ง 5 ตัวที่นุ้ยจะใช้ใน Blog นี้ให้เพื่อนๆได้รู้จักกันก่อนน๊า ขอบอกว่าทุกตัวปราศจากพาราเบน ซิลิโคน ปราศจากน้ำมันแร่และพาราฟินค่ะ ดังนั้นไม่แพ้แน่นอน และสามารถมาส์คได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลย

1) BRITISH ROSE FRESH PLUMPING MASK

สูตรนี้เป็นสูตรที่นุ้ยชอบมาก เพราะชอบอะไรที่เป็นกุหลาบอยู่แล้ว ใน BRITISH ROSE FRESH PLUMPING MASK จะมีการผสานส่วนผสมจากดอกกุหลาบและอโลเวร่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ทำให้ผิวอิ่มน้ำ เมื่อผิวชุ่มชื้นก็จะช่วยเผยผิวให้สวยเปล่งประกาย

ใครที่เป็นคนที่มีผิวขาดน้ำ อยู่ห้องแอร์นาน หรือต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆควรมีติดตัวเลยค่ะ

2) ETHIOPIAN HONEY DEEP NOURISHING MASK

สำหรับสูตรต่อมาจะมีส่วนผสมจากน้ำผึ้งบริสุทธิ์ มารูล่าออยล์ และโอลีฟออยล์ จะเป็นสูตรบำรุงผิวเข้มข้น เพื่อผิวนุ่มและเรียบเนียน ด้วยคุณค่าน้ำผึ้งบริสุทธิ์จากเอธิโอเปียยังทำให้กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้ด้วยนะ

สูตรนี้ผิวกร้านไม่นุ่น เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าไม่ค่อยติด รวมทั้งใครที่ใช้ยาสิวมาเยอะๆจนหน้าแห้งลอก ตัวนี้จะเหมาะมากเพราะช่วยทั้งเรื่องการต่อต้านแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและทำให้หน้าแห้งๆได้รับความชุ่มชื้นกลับมาค่า

3) AMAZONIAN ACAI ENERGIZING RADIANCE MASK

สูตรที่สามลองมาเติมพลังผิว เพื่อผิวสุขภาพดี มีชีวิตชีวาจากส่วนผสมจากอาซาอีเบอร์รี่กัวราน่า และบาบาสสุออยล์ ซึ่งช่วยลดเลือดสัญญาณแห่งความเหนื่อยล้าของผิวหน้า เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้ผิวสดชื่น ปรับผิวที่ดูล้าให้กลับมาเปล่งปลั่ง

4) HIMALAYAN CHARCOAL PURIFYING GLOW MASK

อันนี้ดีงามมาก HIMALAYAN CHARCOAL PURIFYING GLOW MASK นางเป็นสูตรดีท๊อกซ์ผิว เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส อ่อนเยาว์ ด้วยคุณค่าแบบบชาโคลจากเทือกเขาหิมาลัย

ใครที่มีปัญหาสิวโบกนางเข้าไปค่ะ ตื่นมาแค่ข้ามคืน "สิวยุบ" จ้า!!! เพราะลองกับตัวมาแล้ว แต่ระวังอย่าให้ไปโดนจุดที่หน้าเรามีความแห้งมากๆเน่อ

5) CHINESE GINSENG & RICE CLARIFYING POLISHING MASK

สูตรสุดท้าย สาวไทยน่าจะชอบมาก เพราะว่ากันด้วยเรื่องการลดความหมองคล้ำ รอยสิว จุดด่างดำล้วนๆ เพราะ CHINESE GINSENG & RICE CLARIFYING POLISHING MASK มีสารสกัดจากโสมจีน

ถ้าให้ผิวไบรท์ๆก็จัดเลย! จะบอกว่า Texture นางเป็นมาส์กสครับไปในตัวมีส่วนผสมของข้าวและโสมเพื่อฟื้นฟูผิว หลังใช้ผิวนุ่มมว๊ากกกกกกก

เอาล่ะ...ถึงเวลาของการทำ Multi-Masking แล้ว!!!

Multi-Masking คือการใช้มาส์กหลายๆสูตรมาส์กหน้าในเวลาเดียวกัน โดยที่แต่ละสูตรนั้นจะดูแลปัญหาที่มีความแตกต่างกันออกไป วันนี้นุ้ยเลยมี 4 สูตรที่นุ้ยทำเป็นประจำมาฝากเพื่อนๆกันค่า

สูตรที่ 1: เพื่อดูแลปัญหาสิว + ผิวระคายเคือง

สูตรที่ใช้:

  • ETHIOPIAN HONEY DEEP NOURISHING MASK (ผิวระคายเคือง)

  • HIMALAYAN CHARCOAL PURIFYING GLOW MASK (ปัญหาสิว)

สูตรที่ 2: พื่อดูแลปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ + จุดด่างดำ

สูตรที่ใช้:

  • AMAZONIAN ACAI ENERGIZING RADIANCE MASK (ผิวหน้าหมองคล้ำ)

  • CHINESE GINSENG & RICE CLARIFYING POLISHING MASK (จุดด่างดำเพราะบีบสิว555)

  • HIMALAYAN CHARCOAL PURIFYING GLOW MASK (ช่วงที่ชอบมีสิวเสี้ยนสิวอุดตัน เพราะมีรูขุมขน ทำให้หน้าดูดำ)

สูตรที่ 3: พื่อดูแลปัญหาผิวมัน + รูขุมขนกว้าง

สูตรที่ใช้:

  • HIMALAYAN CHARCOAL PURIFYING GLOW MASK (ผิวมัน)

  • CHINESE GINSENG & RICE CLARIFYING POLISHING MASK (รูขุมขนกว้าง)

สูตรที่ 4: พื่อดูแลปัญหาผิวแห้งและอ่อนล้า

สูตรที่ใช้:

  • BRITISH ROSE FRESH PLUMPING MASK (ผิวแห้ง)

  • AMAZONIAN ACAI ENERGIZING RADIANCE MASK (ผิวอ่อนล้า)

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับในการทำ Multi-Masking ของนุ้ยค่า จะเห็นได้ว่านุ้ยจะใช้ HIMALAYAN CHARCOAL PURIFYING GLOW MASK เป็นส่วนใหญ่ ถ้าใครที่ตามนุ้ยอยู่จะรู้ว่านุ้ยหยุดยาคุมสิวเลยพุ่งตัวขึ้นมาแรงมาก แต่การมาส์กหน้าทุกวันทำให้ผิวของนุ้ยดีขึ้นมากจริงๆ ใครที่มีปัญหาผิวนุ้ยอยากให้เริ่มต้นมาส์กตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ ทาครีมอย่างเดียวไม่พอเน่อ ^^

For More Information

Website: thebodyshop.co.th

Facebook: facebook.com/TheBodyShopTH

Instagram: instagram.com/thebodyshopth