5 years ago

4 เคล็ด(ไม่)ลับดูแลผิวใต้วงแขนต้อนรับ Summer !!

ปัญหาจุ๊กกุแร้หนังไก่ถือได้ว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้สาวๆหลายคนไม่กล้าที่จะใส่เสื้อกล้าม หรือเสื้อสายเดี่ยวกันเลยทีเดียว

และยิ่งเข้าสู่ช่วง Summer แบบนี้กลายเป็นสถานการณ์บังคับเลยว่าชะนีไทยทุกคนจะต้องใส่เสื้อผ้าโชว์ใต้วงแขนให้เข้ากับหน้าร้อนกันซะหน่อย และแน่นอนการที่เราจะใส่เสื้อผ้าโชว์ใต้วงแขนได้ เราก็ต้องมีการจัดการกับน้องจุ๊กกุแร้ของเราให้พร้อมโชว์ ไม่ว่าจะเป็นการถอน การโกน หรือแว๊กซ์นู่นนี่นั่น แต่อีปัญหาที่ตามมาหลังจากการโกน การถอนพวกนี้นี่สิ โอ้โห ไม่อยากจะพูด….

วันนี้นุ้ยเลยมีวิธีดูแลผิวใต้วงแขนในช่วงหน้าร้อนแบบง่ายๆมาฝากเพื่อนๆกัน ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งหมอ เอาเป็นว่ามาดูกันว่าจะมีวิธีไหนบ้างมาลองดูกันนะคะ เผื่อเอาไปปรับใช้กันนะจ๊ะสาวๆ !!

1.ห้ามทำการขัดเช็ดถูแรงเกินไป

ไม่ว่าจะเป็นใช้เกลือขัด หรือหินขัดก็ตาม เพราะว่ามันอาจจะทำให้เกิดรอยแผลหรือถลอกและเป็นรอยดำตามมาได้ค่ะ เพราะใต้วงแขนนี่คือเป็นบริเวณที่บอบบางมากนะคะ ดังนั้นความเชื่อเดิมผิดๆที่ว่าให้สครับผิวใต้วงแขนบ่อยๆแล้วจะขาว จะเนียนนี่จงทิ้งไปเลยค่ะ!

2.หลีกเลี่ยงการถอน โกน แว๊กซ์

อย่างที่เรารู้ๆกัน ว่าการถอน โกน หรือแว๊กซ์นี่เป็นการทำร้ายผิวอย่างมากกกกก !! และกำจัดขนพวกนี้ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ดูหยาบกร้าน และหมองคล้ำด้วย แถมยังทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกันไปอีกก รู้กันมั๊ยว่าทุกๆครั้งที่เราถอน โกน หรือแว๊กซ์ ผิวจุ๊กกุแร้ของเราก็จะหลุดลอกออกมาด้วยนะคะ ทำให้ผิวใต้วงแขนของเราขาดความชุ่มชื้น และต้องการการดูแลเพื่อฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายให้กลับมาเนียนเหมือนเดิมซึ่งรู้มั๊ยว่าใช้เวลานานถึง 14 วันเลย แต่ผู้หญิงอย่างเราถอน โกนหรือแว๊กซ์กันแทบจะทุกๆ 2-3 วัน โอ้โห คือพอรู้แล้ว นี่แทบไม่อยากจะโกน จะถอนอะไรเลย และการโกน การถอนพวกนี้นี่คือ มหันตภัยของผิวจุ๊กกุแร้อย่างมากเลยนะคะ เพราะถ้าเราทำไปบ่อยๆโดยที่ไม่ดูแลอะไรเลย ก็จะเกิดเป็นรอยแดง รูขุมขนกว้าง จนเกิดเป็นหนังไก่ ไม่เรียบเนียนไปอีกกก แต่ก็เข้าใจนะคะว่าถ้าจะไม่ให้ถอน โกน หรือแว๊กซ์เลยก็คงทำไม่ได้ ถ้างั้นก็ต้องหาวิธีดูแลใต้วงแขนให้ถูกวิธีด้วยนะ อย่ามัวแต่ทำร้ายมันอย่างเดียวนะคะ

3. เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรซิ่งครีม

และการดูแลผิวใต้วงแขนที่ผู้หญิงควรจะทำอีกข้อก็คือ การใช้พวกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรซิ่งครีม เพราะเจ้ามอยซ์เจอร์ไรซิ่งครีมนี่แหละที่จะช่วยดูแลและฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนของเราได้เป็นอย่างดี ให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เรียบเนียนเสมอกันทั้งผิวตัวทั้งผิวใต้วงแขน นุ้ยก็เลยเลือกใช้โรออนที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรซิ่งครีม และส่วนผสมของน้ำมันดอกทานตะวันและกลีเซอรีนที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น เพื่อที่จะช่วยรักษาสมดุลของน้ำให้คงอยู่ในชั้นผิว เมื่อผิวได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี ทีนี้ก็จะทำให้ช่วยในการปรับสมดุลให้ผิวดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติขึ้นค่ะ ไม่มีหนังไก่มากวนใจแน่นอนนน แล้วอย่าลืมไปลองหาโรลออนดีๆที่มีมอยซ์เจอร์ไรซิ่งครีมมาดูแลผิวใต้วงแขนกันนะคะสาวๆ

4.หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์บริเวณใต้วงแขน

แอลกอฮอล์ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือพวกเครื่องสำอางเค้าเรียกว่าเอทิลแอลกอฮอล์ (ethyl alcohol) ต่างจากแอลกอฮอล์ที่เราดื่มกันนะคะ อย่าเข้าใจผิด หลายคนคิดว่ามีแอลกอฮอล์มากสิดี จะได้ทำให้ใต้วงแขนแห้งทั้งวัน แต่ผิดค่ะ! มันจะทำให้น้ำในผิวระเหยออกไปด้วย ทำให้ผิวแห้ง ไม่มีน้ำที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น และระคายเคือง ยิ่งใครผิวแพ้ง่ายนี่ห้ามใช้เด็ดขาด ไม่งั้นอาจคันจนเกิดผื่นแดงได้เลย และมันยังเป็นสาเหตุหลักทำให้รักแร้ดำของจริง!! รู้อย่างงี้แล้วเวลาเลือกซื้ออย่าลืมอ่านฉลากดีๆนะ ว่าเป็น 0% แอลกอฮอล์ รึป่าว การอ่านฉลากนี่สำคัญนะคะ ย้ำอีกครั้งว่าควรอ่าน

เคล็ดลับดูแลผิวใต้วงแขนง่ายๆด้วยเทคนิคของนุ้ย ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยคะ อาจจะไม่เห็นผลทันตาแต่เราต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง แค่นี้ก็สามารถใส่สายเดี่ยว เกาะอก นั่นนี่ อวดวงแขนได้อย่างมั่นใจแล้วค่า ^^