6 years ago

Vi Organic

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าในปัจจุบันนี้ใครต่อใครต่างก็เริ่มให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติหรือที่เรียกกันว่า Organic กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอาหาร ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือแม้กระทั่ง ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม

นุ้ยเป็นคนที่มีผิวที่แพ้ง่ายมาก เคยเป็นสิวขั้นสาหัสตอนอยู่ช่วงมหาวิทยาลัยค่ะ ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะรองพื้น หรือเครื่องสำอางที่เราใช้ พอหยุดแต่งหน้าสิวก็ยังไม่หายไป ไอ้ความที่เราเป็นนักศึกษายังไม่มีรายได้ ก็ไม่ได้ไปหาหมอค่ะ กะว่าจะรักษา(แบบมั่วๆ)เอาเอง เลยลองเปลี่ยนปลอกหมอนสามวันครั้ง...แม่เจ้า สิวก็ยังไม่หาย แถมปะทุขึ้นมาอีก!

เมื่อหน้าเยินกำลังได้ที่จึงตัดสินใจไปหาหมอค่ะ หมอฟันธงเลยว่า "เจ้ยแพ้ยาสระผมนะคะลูก" อ้าววววว แบบนี้ก็มีด้วย?!?!??! นี่เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้นุ้ยใส่ใจในเรื่องยาสระผมและครีมนวดผมเป็นพิเศษ...ไม่งั้นหน้าแหกอีกแน่นอน

‪‎Vi‬ ‪ ‎Viorganic‬ ‪Vishampoo‬ ‪organicshampoo‬ ‪organichair‬ ‪organicbeauty‬‪ ‎naturalshampoo‬ ‪‎certifiedorganic

ก่อนหน้านี้นุ้ยจะใช้ยาสระผมสูตรไม่ผสมซิลิโคนนะคะ เพื่อไม่ให้ผิวเกิดการอุดตัน ของบอกว่าการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมนี่เลือกเพื่อการดูแล "หนังหน้า" ล้วนๆ จนเมื่อไม่นานมานี้ทาง "Vi Organic" ได้ส่งแชมพูและครีมนวด Organic มาให้นุ้ยได้ลองค่ะ ตอนแรกแอบไมค่อยเชื่อมั่นว่าของเค้า "จะดีหรอ" จนพอได้ใช้จริงๆ คือดีงาม ทั้งกลิ่น ทั้งเนื้อผลิตภัณฑ์ นุ้ยได้เข้าไปศึกษารายละเอียดจาก Website มาก่อนหน้านี้ เชื่อถือได้เลยค่ะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ Organic แต่ปาก ทุกสูตรมีคุณสมบัติดังนี้

✓ 99% Natural Active Ingredients เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ

✓ 95% Organic Active Ingredients เลือกสรรแต่วัตถุดิบที'ได้รับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์นานาชาติ เช่น USDA (สหรัฐอเมริกา) ECOCERT (ยุโรป)

✓ ใช้วัตถุดิบออร์แกนิคที่ได้รับมาตรฐานออร์แกนิคจาก ECOCERT
ขอพูดถึงเรื่อง ECOCERT นิดนึงนะคะ เพราะสำคัญมากจริงๆ ECOCERT ที่ว่านี้คือ ตรารับรองผลิตภัณฑ์ หรือตรารับรองสารธรรมชาติออร์แกนิกที่ออกโดยสถาบัน ECOCERT ประเทศฝรั่งเศส มีมาตรฐานเทียบเท่าและเป็นที่ยอมรับของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯ เป็นหนึ่งในผู้นำของตรารับรองมาตรฐานการใส่ใจธรรมชาติที่มีชื่อเสียงในระดับสากล โดยผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง ECOCERT นั้น ต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบที่เข้มงวดมาก เริ่มตั้งแต่ การเพาะปลูก กระบวนการผลิต บรรจุภัณฑ์ รวมทั้งการควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และจะต้องผ่านการตรวจสอบเป็นประจำทุกปี วัตถุดิบที่ได้รับรองมาตรฐาน ECOCERT นั้นจะต้องมีถิ่นกำเนิดมาจากธรรมชาติและต้องมาจากฟาร์มออร์แกนิคเท่านั้น

✓ ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง Dermatologist Tested for Non-Irritation

✓ Bioactive Ingredients ใช้วัตถุดิบที่สามรถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติเป็นส่วนผสม

✓ ปราศจาก Sulfate, Silicone, Parabens, Mineral Oil, DEA, TEA จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

✓ Everyday Shampoo อ่อนโยนจนสระได้ทุกวัน

ผลิตภัณฑ์ที่นุ้ยได้มาทดลองใช้มีดังนี้ค่า

1) Vi Chamomile & Calendula Mild & Gentle Organic Shampoo/ Conditioner (315THB)

แชมพูและครีมนวดผมสูตรอ่อนโยนปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สำหรับหนังศีรษะที่แพ้ง่าย และมีแนวโน้มเป็นสิวที่กรอบหน้า หน้าอกและแผ่นหลัง (เหมาะกับผมทุกประเภท) ในนี้จะมีส่วนผสมของ Chamomile Calendula Aloe Vera Rice Bran Oil และ Vitamin B5 ค่ะ

2) Vi Verbena & Witch Hazel Detox & Rebalance Organic Shampoo/ Conditioner (315THB)

แชมพูและครีมนวดผม สูตรปรับความสมดุลและควบคุมความมันของหนังศีรษะ พร้อมคุณสมบัติในการชำระล้างเคมีที่ตกค้างอยู่ในเส้นผมและหนังศีรษะออกไปอย่างหมดจดโดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง (เหมาะกับผมธรรมดาถึงผมมัน) ในนี้จะมีส่วนผสมของ Verbena Witch Hazel Chamomile Ginseng Ling Zhi Vitamin B5 Grapefruit Peel Oil และ Mint Leaf Oil (Olive Fruit Oil และ Jojoba Seed Oil)ฮะ กลิ่นของสูตรนี้จะออกเย็นๆ ใช้แล้วรู้สึกสดชื่นมากกกกกกก เหมาะสำหรับคนที่เจอความเครียดมาทั้งวันค่ะ

3) Vi Extra Gentle Organic Shampoo for Sensitive Skin (365THB)

แชมพูสูตรอ่อนละมุน สำหรับหนังศีรษะที่ระคายเคืองง่ายและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ด้วยคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการคันและลดการอักเสบของหนังศีรษะ บรรเทาอาการผมร่วงจากการแพ้สารเคมี (เหมาะกับผมทุกประเภท)ที่ว่าเหมาะกับคนที่มีหนังศีรษะบอบบางก็เพราะว่ามีส่วนผสมของ Green Tea Chamomile Licorice Fennel และ Vitamin B5 อยู่ค่ะ ตัวเทพของสูตรนี้เลยก็คือ Licorice ที่จะช่วยลดอาการอักเสบของผิว อยากแนะนำว่าใครที่แพ้แชมพูตัวอื่นมาก่อน ควรเริ่มใช้จากสูตรนี้นะคะ นางจะช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้นค่า

‪‎Vi‬ ‪ ‎Viorganic‬ ‪Vishampoo‬ ‪organicshampoo‬ ‪organichair‬ ‪organicbeauty‬‪ ‎naturalshampoo‬ ‪‎certifiedorganic

ตัวแชมพูจะใสไร้สีนะคะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ติดผมมากนักเพราะใช้กลิ่นหอมส่วนใหญ่จาก essential oil แค่แต่ละสูตรจะแตกต่างกันเล็กน้อยเพราะเรื่องกลิ่นจากธรรมชาติที่เกิดจากส่วนผสมของสารสกัดแต่ละตัว โดยส่วนตัวนุ้ยชอบ Vi Verbena & Witch Hazel Detox & Rebalance Organic Shampoo/ Conditioner ที่สุดค่ะ เพราะกลิ่นสดชื่นมาก เหมาะกับคนที่ชอบความรู้สึก Spa ผ่อนคลายสุดๆ แล้วก็ขอเพิ่มเติมอีกนิดนึงว่าเวลาใช้ถ้าไม่เกิดฟองสะใจ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะ Vi จะมีฟองจะน้อยกว่า เนื่องจากไม่ใช้สาร sulfate แต่รับรองว่าสะอาดแน่นอน

ใครที่เป็นคนแพ้เอเวรี่ติง จิงเกิลเบล น่าจะชอบผลิตภัณฑ์จาก Vi Organic เลยค่ะ เพราะอย่างที่นุ้ยบอกว่าทุกอย่างเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย คนท้องก็ใช้ได้ แต่แอบมีข้อยกเว้นสำหรับเด็กเล็กนะจ๊ะ เนื่องจากไม่ได้ทำ hypoallergenic ถ้าเข้าตาอาจจะแสบตาได้เน่อ นอกเหนือจากนั้นถือว่าผ่านค่า

FOR MORE INFORMATION

Where to buy?

[Offline]

ร้านใบเมี่ยง ทั้ง 5 สาขา (สาขาเรน ฮิลล์ สุขุมวิท 47, สาขาเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, สาขาพอร์โต้ ชิโน่ มหาชัย , สาขานวมินทร์ ซิตี้ เกษตร-นวมินทร์, สาขาพระราม2 สำนักงานใหญ่ )

ร้าน OLEAF Organic ซอยสุขุมวิท 49 Tel: 02-714-7277

ร้าน Natural House วงเวียนพระราม 5 Tel: 02-432-6364/ 094-337-7300

ร้านลำพู เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 077-231-079

ร้าน Camille Salon ใกล้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 089-687-9936

[Online]

Facebook: facebook.com/ViOrganic
Website: viorganic.com
Instagram: viorganic