4 years ago

Watsons Treatment Wax

มีเรื่องนึงที่หลายคนชอบถามนุ้ยมากๆ ก็คือเคล็ดลับการดูแลผมของนุ้ยค่ะ นุ้ยเป็นคนผมยาวมากๆ ซึ่งทำให้เราต้องบำรุงและดูแลผมมากเป็นพิเศษหน่อย เพื่อให้ผมไม่ลีบแบน แล้วช่วงนี้นุ้ยก็ทำสีผม จึงทำให้ผมแห้งขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นนุ้ยจึงต้องหาตัวช่วยมาดูแลเส้นผมอย่างไอเท็มที่นุ้ยจะนำมาแนะนำในวันนี้พร้อมกับวิธีการสระผมอย่างถูกวิธีที่สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจกันค่า

ผลิตภัณฑ์ Watsons Hair Volumizing Treatment Beer เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของร้านวัตสันที่หลายคนคุ้นเคยกันค่ะ โดยที่จริงแล้วเค้ามีสูตรต่างๆ ให้เราเลือกใช้ถึง 7 สูตรเลยนะ อย่าง Avocado สำหรับผมทำสี , Wax Honey สำหรับผมดัด , Yogurt สำหรับผมหยิก , Botanic สำหรับผมตรง , Milk Protein สำหรับผมขาดง่าย , Argan Oil สำหรับผมแห้งชี้ฟู และ Beer สำหรับผมแห้งและลีบแบน ซึ่งตัวนี้ก็เป็นสูตรที่นุ้ยเลือกใช้ค่ะ เพราะเบียร์ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นไอเท็มที่ช่วยบำรุงผมได้เริ่ดอยู่แล้ว แต่จะเอาเบียร์สดๆ มาหมักผมก็จะยากไปนิด ดังนั้นจึงขอเลือกสูตรนี้เพื่อความง่ายและผมที่สวยดีกว่าจ้า

วิธีการสระผมนั้นก็ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงแค่ต้องทำตามลำดับให้ถูกต้องตามนี้เลย

1) ใช้แชมพูสระผมก่อนเพื่อเปิดเกล็ดผม

นุ้ยจะใช้แชมพู Volumizing Treatment Beer ทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากผม และเพื่อเปิดเกล็ดผมก่อนบำรุงด้วยจ้า

2) ใช้ Mask เพื่อการบำรุง

ขั้นตอนนี้สำคัญที่สุดเลยค่ะ เพราะเป็นการบำรุงผมได้อย่างล้ำลึกที่สุด โดยนุ้ยจะใช้ Watsons Volumizing Treatment Wax สูตร Beer ที่เค้าจะเป็นเหมือนกับเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้นสีขาวๆ หอมๆ นวดลงบนเส้นผมเพื่อให้เนื้อ Wax เข้าบำรุงผมเราค่ะ ซึ่งตัวนี้ขอบอกว่าเป็นตัวเด็ดเลยนะคะ เพราะเค้าเคยได้รางวัล Best Hair Care 2014 จาก Marie Claire Beauty Awards ด้วย

นุ้ยจะเน้นนวดตัว Wax นี้ลงไปที่บริเวณปลายผมเยอะกว่าจุดอื่นๆ ค่ะ เพราะปลายผมเป็นช่วงที่ขาดการบำรุงมากที่สุด ร่างกายของเราไม่สามารถส่งสารอาหารเข้าไปถึงปลายผมได้ จึงทำให้เราต้องบำรุงให้มากๆ จ้า ผมจะได้ไม่แห้งเสียค่ะ

จากนั้นก็ค่อยๆ นวดให้ทั่วศรีษะเลย และหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ค่ะ แล้วจึงล้างออก

3) ใช้ครีมนวดเพื่อปิดเกล็ดผม

หลังจากที่บำรุงผมแล้ว เราก็ต้องมาปิดเกล็ดผมเพื่อไม่ให้สารอาหารที่เราบำรุงไป หลุดออกไปไหนค่ะ โดยนุ้ยจะใช้ครีมนวดผมสูตร Volumizing Treatment Beer นวดไปให้ทั่วศรีษะแล้วล้างออกเหมือนเดิมค่ะ

หลังจากนั้นก็ซับผมให้แห้ง...ย้ำว่าให้ซับนะคะผมจะได้ไม่เสีย แล้วเป่าเย็นได้เลยค่า

สภาพเส้นผมหลังสระเมื่อเสร็จแล้วก็จะเป็นแบบนี้เลยค่า ^^

เห็นมั้ยคะ ว่าไม่ยากเลยซักนิดกับขั้นตอนบำรุงผมให้สวยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจากการที่นุ้ยได้บำรุงด้วยขั้นตอนตามและตัวช่วยที่บอกนี้ ผมของนุ้ยก็ค่อนข้างดีขึ้น มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน ดูมีวอลลุ่ม และสุขภาพดีขึ้นค่ะ และที่สำคัญเลยคือกลิ่นที่ค่อนข้างสดชื่น ได้บำรุงเหมือนเอาเบียร์แท้ๆ มาหมักผม แต่ไม่ต้องทนเหม็นและเลอะเทอะด้วย

For More Information

วางจำหน่ายแล้วที่วัตสันทุกสาขาค่ะ