5 years ago

สิ่งดีๆเกิดขึ้นได้ เมื่อเรา "ห่าง" แฟน (บ้าง)

เคยรู้สึกมั้ยว่า บางครั้งการที่เราใช้ชีวิต "ติดแฟน" ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันนั้นทำให้ชีวิตรักของเรา "ลืม" ความตื่นเต้นในชีวิตรักไป

นุ้ยใช้ชีวิต "ปาท่องโก๋" กับพี่แซคมา 6 ปีแล้ว จะตื่น จะกินจะนอน ออกไปชอปปิ้ง เราก็จะอยู่ด้วยกันตลอด ตั้งแต่ที่คบกันมาจนแต่งงาน เคยมีช่วงเวลาที่นุ้ยอยู่โดยไม่มีพี่แซคนานสุดๆก็จะแค่ 5 วัน และพี่แซคก็จะเป็นฝ่าย "รอ" อยู่ที่บ้าน

แต่ครั้งนี้นุ้ยต้องเป็นคนที่ทำหน้าที่ "รอ" แทน เพราะพี่แซคมีงานที่สิงคโปร์ยาวถึง 3 เดือน ส่วนนุ้ยก็ติดงานที่ไทยจนแทบจะไม่มีเวลากระดิกตัว แรกๆก็คิดว่าถ้าเราต้องอยู่คนเดียวจริงๆ...จะอยู่ได้หรอ เพราะตลอดเวลาพี่แซคเป็นทั้งสามี เพื่อน พี่ หุ้นส่วน เรียกได้ว่านางคือ All In One จริงๆ เพราะเวลานุ้ยมีปัญหาอะไรก็ตาม นุ้ยจะไม่เล่าให้พ่อกับแม่ฟัง แต่พี่แซคคือตัวรอรับฟังปัญหาต่างๆและแก้ไปพร้อมๆกันมาโดยเสมอ

ไม่ต้องรอให้เวลาผ่านไปถึงหนึ่งสัปดาห์...คุณขา แค่พี่แซคส่งนุ้ยที่ตรงสนามบิน ความ "เปลี่ยว" ก็เข้าแทรกแซงทุกโสตประสาท ประหนึ่งฉากที่ต้องยืนกลางหิมะแล้วตัดภาพเป็น Slow Motion แต่ยังดีในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพื่อนนุ้ย พ่อแม่นุ้ย น้องๆFollowers หว่าหวา พาทำนั่นทำนี่ตลอดทำให้เราไม่เหงาเลย แถมยังได้คุยกับพี่แซคมากขึ้น เพราะเมื่อเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน เราก็ต่างที่จะอยาก "เผือก" เรื่องของกันและกัน

ทีสำคัญ...มีหรอที่จะพลาดเรื่อง Sex Phone >.<

เอาล่ะ ก่อนที่จะพล่ามไปมากกว่านี้ เดี๋ยวนุ้ยจะมาเล่าให้ฟังว่า การที่เรา"ห่าง" แฟน (บ้าง) นั้นมันดียังไง

ได้จีบกันใหม่อีกครั้ง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความฟินสุดๆของการที่จะมาเป็นแฟนกันก็คือช่วงเวลาจีบกัน มันฟินจริงๆนะเวลาที่คุยแล้วเหมือนมีผีเสื้อบินเต็มท้อง แค่เค้าตดเรายังมองว่าหล่อ 55555 ช่วงนั้นจิกหมอนขาดจนไม่รู้จะว่ากี่ใบ คลุมโปงคุยโทรศัพท์จนจะขาดอากาศหายใจก็มี 555 (คือใครอยากมาแอบฟังพวกแกจีบกัน?)

เราห่างเหินความรู้สึกนี้มานานเท่าไหร่นะ? พอได้กลับมาคุยกันแบบนี้อีกรอบ ตื่นเต้นไปอีก

ขอบคุณ "งาน" ที่ทำให้เราไม่ได้เจอกัน(สักพัก) แล้วทำให้ได้จีบกันใหม่ ฟินไม่ฟินแค่ไหนตามไปดูข้อความ 18+ ที่นุ้ยแอบ Screen Shot เลย (เขินจุง)...ที่จริงแอบมีเยอะกว่านี้แต่กลัวโพสแล้วจะไม่งาม ><

small

small

คิดถึงกันมากขึ้น

คิดถึงที่นุ้ยว่านี้ไม่ใช่แค่ความรู้สึก miss นึกถึงหรืออยากเจอ แต่ยังรวมไปถึงความเป็นห่วงเป็นใยที่เรามีให้อีกฝ่ายหนึ่ง นุ้ยรู้มาตลอดแหละว่าพี่แซคเป็นห่วงนุ้ยมาตลอด แต่ก็ผู้ชายแหละเนอะ...เค้าจะไม่แสดงออก แต่ครั้งนี้นาง Show Hands เยอะเลยนะจ๊าาา มี Screen Shot มาให้ดูอีกแล้ว (กรูจะโดนปั๋วด่ามัั้ยเนี่ย 5555)

small

small

small

เห็นความสำคัญของอีกฝ่ายมากขึ้น

ความรู้สึก "ขาดกันไม่ได้" ก็มา ตอนอยู่ด้วยกันเราอาจจะเคยชินกับสิ่งที่อีกฝ่ายหนึ่งทำให้เรามาตลอด พอเราต้องทำเอง อยู่ด้วยตัวเองนี่นะ อะหืออออ...หน้าของอีฝ่ายนี่ลอยมาเลย

อย่างนุ้ยก็คือพอไม่มีพี่แซคแล้ว ต้องถ่ายรูปเอง edit รูปเอง งานจากที่เคยที่แค่ 30 นาที ก็ต้องเพิ่มเวลาเป็น 2 ชั่วโมง แถมเรื่องอื่นๆอีก ส่วนฝั่งนางเองก็เดือดร้อนใช่เล่น ไม่มีใครดูแลคุณภาพชีวิตให้นาง ตั้งแต่เรื่องห้องนอน ห้องครัว เสื้อผ้าทุกสิ่งอัน...ดีนะแบบนี้ ทำให้ความสำคัญของอีกฝั่งหนึ่งแบบที่ไม่ต้องมานั่งบอกว่า "ชั้นสำคัญกับเธอมากแค่ไหน" การกระทำเพียงอย่างเดียว...รู้เรื่อง

เอา Screen Shot อีกมั้ย ? อิอิ

small

small

มีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

อยากทำอะไรก็ทำ อยากกินส้มตำปลาร้ามากแค่ไหนก็จัดได้ เพราะปกติพี่แซคไม่ให้นุ้ยกิน นางกลัวนุ้ยเป็นพยาธิใบไม้ในตับ 555 อากฟัง The Shock ย้อนหลังก็ไม่ต้องแอบใส่หูฟัง เปิดลำโพงได้เต็มที่เลย...สวรรค์ครั้งคราวของอิเจ้ย!

ผอมลง

อันนี้ของแถม 5555 ใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับทุกคนนะ...แต่มันเกิดขึ้นกับนุ้ยแหละ เคยมีงานวจัยจากฝั่งมะกันว่า กันแยกกันอยู่ของคู่รักเปรียบเสมือนอาการของผู้ป่วยยาเสพติดที่ขาดยา หรือที่เรียกช่วงนั้นว่า Drug Withdrawal จะแนวๆเดียวกันกับอาการของคนอกหักที่กินอะไรก็ไม่อร่อย นี่ผ่านไปแค่ 2 สัปดาห์ น้ำหนักลดลงมา 3 กิโล ทั้งๆที่ปกติเป็นคนที่กินเยอะมากๆ พฤติกรรมการกินตอนนี้เปลี่ยนไปจนแม่บ้านนางรู้สึกผิดนึกว่านางทำอาหารไม่อร่อย 555...แต่ข้อนี้ต้องดูแลตัวเองดีๆน๊า มันไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ แต่ดีสำหรับนุ้ยแหละ เพราะปกติเป็นคนกินเยอะเกินไป มาเจอแบบนี้เข้าจะได้แค่กินเพื่อสุขภาพ

นุ้ยเคยบอกไว้เสมอค่ะว่าความรักไม่ใช่เื่องล้อเล่น เวลาจะจริงจังกับใครต้องเลือกให้ดีๆว่าเรากับเค้าเคมีเดียวกันรึเปล่า เรื่องนิสัยไม่จำเป็นต้องเหมือนกันก็ได้แต่ Lifesyle ต้องเข้ากัน และถ้าคนที่จะต้องแต่งงานกันก็อย่าลืมนะคะว่าเราไม่ได้แต่งงานกับแฟนเราคนเดียว แต่เราแต่งกับครอบครัวเค้าด้วย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจก็ควรคิดหน้าคิดหลังให้ดี อีกไม่กี่วันนุ้ยก็จะกลับไปเจอพี่แซคที่สิงคโปร์แล้ว ไว้เดี๋ยวจะมาอัพเดทชีวิตความรักให้ฟังอีกนะคะ ^^