5 years ago

10 เหตุผลที่ควรทาน "ถังเช่า" ด่วนๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ

วันนี้นุ้ยจะมาแนะนำอีกหนึ่งวิตามินที่นุ้ยทานตอนนี้ ซึ่งอาจจะแหวกแนวไปจากวิตามินตัวก่อนๆที่นุ้ยเคยรีวิว เพราะแต่ก่อนจะเน้นในเรื่องการดูแลผิวไปนู่น แต่วันนี้มาว่าด้วยเรื่องสุขภาพ เพราะนุ้ยใช้ชีวิตตอนนี้ค่อนข้างทรหดมากเพราะนอนแค่วันละ 3 ชั่วโมง (เป็นอย่างมาก) บางวันคือไม่ได้นอนเลย แอบบอกได้ว่ามีช่วงนึงที่พังมาก จนต้องหันมาพึ่งวิตามินที่ใช้ในการดูแลรักษาสุขภาพ

ไม่นึกเลยว่าวันหนึ่งจะต้องหันมาพึ่งถังเช่า แต่ก่อนเคยคิดว่ามีแต่คนแก่เท่านั้นที่กิน เราไม่จำเป็นหรอก แต่พอต้องมี Lifestyle แบบนี้บ่อยๆเลยต้องลอง นุ้ยเริ่มทานถังเช่าเพราะแม่พี่แซค (นางเป็นคนจีนไง) เอาให้ทาน คือเหตุผลนางคืออยากให้รีบๆมีลูก 5555555 เราเลยลองทานดู เอาไปเอามาคือนางดีจริง จากที่แต่ก่อนเคยตื่นมาแล้วเหนื่อยมาก แต่เดี๋วนี้คือตื่นมาแล้วเฟรซพร้อมลุยงานต่อ แล้วไม่ป่วยออดๆแอดๆเหมือนแต่ก่อนเลย...ย้ำว่า "ไม่ป่วย" เลย จะป่วยก็ต่อเมื่อทานส้มตำหนักมากแล้วท้องเสีย อิอิ

ส่วนตัวที่นุ้ยทานตอนนี้จะเป็นของ ZEN Cordyceps ค่ะ อันนี้หาซื้อได้ที่ไทยเลย ตัวนี้จะเป็นถั่งเช่าแท้ 400 มก. ค่ะ ตัว “ถั่งเช่าเซน” จะมีรูปแบบเป็นเม็ด ไม่ใช่แคปซูล เนื่องจากของเค้ามีการนำเนื้อเห็ดถั่งเช่าเข้าไปกระบวนการผลิตแล้วอัดออกมาเป็นเม็ดจริงๆ ส่วนที่เป็นแคปชูลส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพียงสารสกัดจากถั่งเช่าเท่านั้น นอกจากนี้ถั่งเช่าเซนเองยังมีการวิจัยร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และได้รับการรับรองจากหลายหน่วยงาน รวมถึง อย. ด้วย จึงเป็นเหตุผลที่นุ้ยเลือกทานตัวถั่งเช่าเซนนี้ค่ะ

พูดมาก็เยอะ แต่หลายคนยังสงสัยว่าทำไมต้องทานถังเช่า วันนี้นุ้ยเอา 10 เหตุผลมาฝากค่ะ

1) ช่วยป้องกันมะเร็ง

ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเซน จะมีคอร์ดิเซปมีคอร์ไดเซปิน (Cordycepin) ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์สำคัญที่พบในเห็ดถั่งเช่า ช่วยต่อต้านการสร้างเซลล์เนื้องอก เซลล์มะเร็ง และลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย มีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด ร่างกายสามารถดึงออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น

2) ช่วยควบคุมความดันโลหิตให้เป็นปกติ

เมื่อทานแล้วจะช่วยในการขยายตัวของหลอดเลือด ลดและควบคุมความดันโลหิตให้เป็นปกติ ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เพราะในหนึ่งเม็ดจะมีแอล-อาร์จินีนประกอบอยู่ด้วย

3) ช่วยลดไขมันในเลือด

สารสกัดจากโสมจะช่วยบรรเทาและยับยั้ง ไม่ให้เกิดการลุกลามของอาการกระเพาะอักเสบ ช่วยในการสลายลิ่มเลือด ลดไขมันในเลือด

4) ช่วยป้องกันและบรรเทาโรคผิวหนัง

เพราะมี วิตามิน บี 6 ที่สามารถป้องกันและบรรเทาโรคทางประสาทและผิวหนังได้เป็นอย่างดี

5) ช่วยเพิ่มความจำ

ในนี้จะมีวิตามิน บี 12 ที่ช่วยเพิ่มสมาธิ ความจำและการทรงตัว ใครที่ชอบหลงๆลืมๆบ่อยๆควรทานเลยค่ะ

6) ช่วยสมานแผล

แผลหายเร็วขึ้นเพราะมีสังกะสีที่ช่วยสมานแผล ลดอาการอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาว ลดระยะเวลาและความรุนแรงของอาการหวัด

7) ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

สารสกัดจากกระชายดำจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยรักษาโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด รักษาโรคกระเพาะอาหาร รักษาสมดุลความดันโลหิต บำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ ขับลม ขับปัสสาวะ

8) ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค

สารสกัดจากเก๋ากี้จะช่วย เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค บำรุงร่างกายให้แข็งแรง แก้อาการอ่อนเพลีย ปรับปรุงเซลล์เม็ดเลือดขาวให้ทำงานได้ดีขึ้น

9) ลดภาวะเครียด

ไลโคปีนในนี้จะช่วยลดภาวะเครียด ช่วยลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคเส้นเลือดสมองตีบ ป้องกันโรคความจำเสื่อมก่อนวัย (โรคอัลไซเมอร์)

10) ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย

ใครที่เป็นคนเพลียง่าย หายใจยังเพลียไม่ต้องห่วงเลย เพราะในนี้ก็ยังมีวิตามินอีที่ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดและอัมพฤกษ์ อัมพาต ลดความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคอัลไซเมอร์

วิธีการทาน

ทานวันละ 1 เม็ด ( เช้าหรือก่อนนอนก็ได้ ) แต่ถ้าใครที่ต้องการบำรุงร่างกายแบบจริงจังเลย นุ้ยแนะนำให้ทานวันละ 2 เม็ดไปเลยค่ะ ทานเช้ากับก่อนนอน ก็จะเห็นผลไวขึ้นเลย

ใครที่มีการใช้ชีวิตแบบสุดโต่งอย่างนุ้ยให้เริ่มทานเลยค่ะ ในช่วง 7 วันแรกจะเห็นผลเลยว่าร่างกายดูสดชื่นขึ้น สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ให้กินถังเช่า ใครที่เคยบ่นว่าเชย รับรองว่าต้องเปลี่ยนความคิดแน่นอน

หรือถ้าใครที่อยากลองทาน ตอนนี้ที่ 7-11 ก็มีขายเป็นแบบ 4 เม็ดในราคา 195 บาทนะคะ ลองหามาทานดูเน้อ ^^

For More Information

Facebook: facebook.com/zensiamclassic